Lượng khách truy cập

01671089
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tháng này
Tất cả
217
1397
5206
20028
1671089

Đang có 16 khách và không thành viên đang online

Lịch sử hình thành Công ty In Nhân Dân Bình Định

  Trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước, Đảng và Nhà nước đã đưa ra rất nhiều ưu đãi, khuyến khích thành lập các doanh nghiệp, các công ty sản xuất nhằm mục đích trước hết là tăng doanh thu cho nền kinh tế quốc dân, thúc đẩy sản xuất, góp phần tăng thêm lượng sản phẩm trong nước để phục vụ cho đời sống nhân dân.

  Mục tiêu kế tiếp của Đảng và Nhà nước là phát triển nền kinh tế ngày càng lớn mạnh hơn nữa, đưa nước ta từ một nước có nền kinh tế bao cấp chuyển sang nền kinh tế thị trường dưới sự quản lí của Nhà nước.

  Trong quá trình chuyển đổi này, khó khăn và thách thức về cạnh tranh, thị trường là không thể tránh khỏi. Để tạo thế và lực nhằm thực hiện nhiệm vụ của Tỉnh ủy giao phó, ngày 16/11/1995 UBND tỉnh Bình Định đã ra quyết định số 2632/QĐ-UB xác nhập hai xí nghiệp: Xí nghiệp In Quang Trung trực thuộc Sở Văn hóa Thông tin tỉnh Bình Định và Xí nghiệp In Bình Định là doanh nghiệp nhà nước trực thuộc Ban Tài chính Quản trị Tỉnh Ủy Bình Định và lấy tên là Xí Nghiệp In Bình Định.

   Xí nghiệp In Bình Định trở thành doanh nghiệp Nhà nước trực thuộc Văn phòng Tỉnh Ủy Bình Định với nhiệm vụ ban đầu tổ chức lại bộ máy sản xuất cho phù hợp với quy mô và tình hình mới, đồng thời phải duy trì sản xuất liên tục để phục vụ cho các nhu cầu chính trị xã hội như in các bài báo Nhân Dân phát hành cho các tỉnh Miền Trung và Tây Nguyên, các bài báo Đảng địa phương…đồng thời nổ lực để phục vụ cho các nhu cầu khác trong và ngoài tỉnh.

  Theo quyết định số 2733/QĐ-UB ngày 20/08/2002 của UBND Tỉnh Bình Định về việc chuyển đổi tên doanh nghiệp, kể từ ngày 20/08/2002 Xí Nghiệp In Bình Định đổi tên thành Công Ty In Bình Định.

  Ngày 24/6/2010 UBND tỉnh Bình Định đã ký quyết định số 269/QĐ-UB phê duyệt đề án chuyển đổi doanh nghiệp. Theo đó chuyển đổi Công ty In Bình Định thành Công ty TNHH Một Thành Viên (MTV) In Bình Định. Công ty TNHH MTV In Bình Định chính thức hoạt động theo mô hình công ty TNHH nhà nước MTV kể từ ngày 1.7.2010. Tại lễ ra mắt và công bố quyết định lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy đã công bố quyết định bổ nhiệm Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty TNHH MTV In Bình Định cho ông Tống Đức Trung, nguyên Giám đốc Công ty In Bình Định.

    Cùng với sự phát triển của nền kinh tế đất nước, ngay từ ngày mới thành lập Công ty TNHH MTV In Bình Định đã định hướng rõ con đường phát triển của mình, được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo và các đơn vị có liên quan công ty đã từng bước mua sắm máy móc thiết bị mới theo dây chuyền công nghệ hiện đại, sửa chữa nhà xưởng, nâng cao tay nghề của đội ngũ công nhân kỹ thuật nên rút ngắn được chu kỳ sản xuất, tăng năng xuất lao động, nâng cao chất lượng sản phẩm, giá cả hợp lý và ổn định nên sản phẩm của công ty ngày càng được thị trường trong và ngoài tỉnh tín nhiệm.

  Bên cạnh việc đổi mới về máy móc, thiết bị và dây chuyền sản xuất thì trình độ quản lý của các cán bộ chuyên môn, cán bộ quản lý điều hành cũng ngày càng được nâng cao. Đây là một điều kiện hết sức quan trọng cho việc mở rộng quy mô của công ty, nâng cao hơn nữa sự tín nhiệm của khách hàng. Tổng số vốn của công ty ngày càng tăng, tạo việc làm và tăng thu nhập cho nhiều người, góp phần tăng ngân sách cho nhà nước.

Đầu tháng 10.2014, Công ty TNHH MTV In Bình Định đón nhận một sự kiện quan trọng trong hành trình phát triển của doanh nghiệp, chuyển đổi cơ quan quản lý từ Tỉnh ủy Bình Định sang Báo Nhân Dân, căn cứ Công văn số 8728-CV/VPTW ngày 24.9.2014 của Văn phòng Trung ương Đảng về việc thông báo chủ trương của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng chuyển giao Công ty TNHH MTV In Bình Định về Báo Nhân Dân; căn cứ QĐ số 1560/QĐ-TU ngày 2.10.2014 của Tỉnh ủy Bình Định về việc chuyển giao Công ty TNHH MTV In Bình Định về Báo Nhân Dân; căn cứ QĐ số 2076 ngày 8.10.2014 của Tổng Biên tập Báo Nhân Dân về việc tiếp nhận và đổi tên Công ty TNHH MTV In Bình Định thành Công ty In Nhân Dân Bình Định.

Việc chuyển giao Công ty TNHH MTV In Bình Định về Báo Nhân Dân là điều kiện thuận lợi để Công ty tranh thủ được các chính sách hỗ trợ của Trung ương, có thêm nguồn lực đầu tư nâng cấp trang thiết bị in hiện đại, nâng cao năng lực SXKD, tăng cường khả năng hợp tác của Công ty trên địa bàn cả nước, tiến tới trở thành một công ty mạnh trong hệ thống các công ty in của Báo Nhân Dân. Đây cũng là điều kiện để đơn vị phát huy cơ sở vật chất, máy móc thiết bị hiện đại, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, góp phần quan trọng trong việc truyền tải các chỉ thị, nghị quyết, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước một cách trực tiếp, nhanh chóng, hiệu quả; đồng thời tạo nhiều việc làm, đóng góp cho ngân sách nhà nước, ngân sách Đảng.

Trên cơ sở xây dựng một “thương hiệu mạnh”, Công ty In Nhân Dân Bình Định phấn đấu trở thành doanh nghiệp vừa thực hiện nhiệm vụ chính trị vừa SXKD với nhiều ngành nghề, trên cơ sở tập trung khai thác tiềm năng thế mạnh của Công ty, phấn đấu nâng cao chất lượng phục vụ, chất lượng sản phẩm để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường; nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị- kinh tế, văn hóa - xã hội, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và đất nước.

Administrator

ĐIỂM IN CÁC BÁO:

  • Bao-Nhan-Dan---2087.jpg
  • Bao-Nhan-Dan-cuoi-tuan.jpg
  • Bao-Nhan-Dan-thoi-nay.jpg
  • logo-Bao-Binh-Dinh.jpg
  • logo-Bao-Quang-Ngai.jpg
  • logo_thanhnien.jpg
  • TuoiTre.jpg

Liên kết Website

BẢN ĐỒ ĐẾN C.TY

QUẢNG CÁO